sự kiện và hoạt động

CHỨNG NHẬN HALAL: TẤM GIẤY THÔNG HÀNH* CHO SẢN PHẨM MỘT THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG

Sáng nay MOVK được tiếp một vị khách đặc biệt và với nội dung làm việc cũng đặc biệt: đưa sản phẩm MOVK đến thị trường tiềm năng to lớn và hãy còn “ngủ yên” mà theo tài liệu gọi là “tiềm năng thị trường lớn chưa khai thác”** lên đến hàng trăm tỉ USD riêng cho Việt Nam (23,6 tỉ USD cho năm 2016).

“Các công ty không có chứng nhận Halal đang tự tước đi khả năng xuất khẩu những sản phẩm vốn rất chất lượng của mình tới thị trường ngoại địa. ...”***

Tuy có biết một ít về tiêu chuẩn Halal là “passport” để sản phẩm đến với 57 quốc gia Hồi Giáo với tín đồ lên đến 1,8 tỉ người tức khoảng 25% dân số thế giới, ở Việt Nam con số này là rất ít (khoảng 7 vạn, tỉ lệ 0,07%) nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới thì không nhỏ đặc biệt tại Châu Phi, Trung Đông và Nam Á; riêng nước láng giềng Campuchia mà chúng tôi đang kết nối - con số này là 30 vạn và 1,9%.

Nhưng trong khi còn chờ thời gian và cơ hội kết nối với thị trường Halal thì chuyên gia Halal đã đến tận Cty chúng tôi để kết nối. Thật tuyệt vời, vị khách đặc biệt đó là Ramlan Osman, nick fb là Tee Ramlan sẽ tư vấn hỗ trợ chúng tôi trong tương lai.

Xin cám ơn ông và các cộng sự của ông.
—-
* passport
** hình trong cmt 1.
*** trích tài liệu được gửi qua email - hình trong cmt 2.
Nhóm Tạp chí Halal ,, “Kinh tế chững lại vì thiếu chứng nhận”, http://www.halaljournal.com, 26 December 2013)