sự kiện và hoạt động

ƯƠM MẦM HỮU NGHỊ

4/5/2019 - Viết tiếp “Bài ca hữu nghị Việt Nam - Campuchia”:

Sáng nay tại Chùa Phổ Minh, số 2 Thiên Hộ Dương, P. 1, Quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị các UV BCH TƯ Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia KV TP. TP. HCM (mở rộng) lần thứ V ‘2019.

Nội dung chính nhằm sơ kết phong trào “Ươm mầm hữu nghị” 4 tháng đầu năm 2019.

“Ươm mầm hữu nghị” là phong trào tiếp nối hoạt động gieo trồng, vun đắp và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước láng giềng, chung một giòng sông VN và CPC, cụ thể hướng đến thế hệ trẻ mà đặc biệt là các du học sinh CPC đã, đang và sẽ tham gia học tập, đào tạo tại VN - mà trong tương lai sẽ là rường cột cho quản lý và lãnh đạo đất nước CPC. Cụ thể hơn là quan tâm và chăm sóc tinh thần và cả vật chất cho các em trong suốt thời gian theo học tại VN qua cuộc vận động cụ thể nhận là con đỡ đầu cho từng em một của từng cá nhân một.

Tôi nhận một cuộc gọi trên đường đi làm thường ngày cách địa điểm này gần 10km, thật bất ngờ BTC thông báo phân cho MOVK một suất như thế và tôi cần có mặt sáng hôm nay; tuy có biết phong trào này nhưng cụ thể như thế nào thì chưa, tôi chuyển hướng đến đây vừa kịp lúc Hội nghị bắt đầu.

Kinh doanh là khó khăn và không hề dễ dàng, nhưng với ý nghĩa cao đẹp đó - góp phần vun đắp cho tình hữu nghị anh em giữa hai quốc gia và dân tộc, chúng tôi nghĩ đó cũng là một việc đáng phải làm cũng như là một vinh dự vì được sự tin tưởng của Hội giao cho.

Trong một ý nghĩa khác, đây cũng là cầu nối cho MOVK hướng đến một thị trường mới mẻ và đầy tiềm năng.

Trong clip (hình 15) BTC đã đọc khác chữ lót tên tôi và tương tự tên một thành viên khác* và vì tôi cũng khuất mặt sau điện thoại đang thu hình; lúc sau anh Sáu Liêm mới nói cho tôi biết điều đó: Phạm Thành Long chính là tôi.

Chúc mừng Tình hữu nghị Việt Nam - Camphuchia mãi mãi xanh tươi và bền vững.

——-
https://www.facebook.com/(null)…

Gần đây các link bài của tôi trích dẫn không xem được như trên - không hiểu tại sao và tôi cũng chưa khắc phục được, các bạn có thể xem bài đăng ngày 7/4/2019 PM.

** Nguyễn Thành Long, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Vàng Bạc Đá Quý SJC, nguyên cán bộ Đòan TP. HCM có thời gian công tác ngắn chung với tôi tại VP Đoàn các trường đại học phía Nam giữa năm 1976.


Bs Sok Kim Sang, UV TƯ Hội Hữu Nghị VN - CPC, Trưởng VPĐD Hội tại Campuchia.

Anh là con rể trong một gia đình gốc Đồng Tháp đang có nhiều hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực trên đất nước CPC - gọi chung là Tập đoàn Sokha mà ông chủ là anh cột chèo củ
a anh, ông Sáu Cò nổi tiếng với chuỗi khách sạn 5 sao và đặc biệt đang thầu dịch vụ bán vé vào cổng tại Ankor Vat - Đế thiên đế thích theo tên cũ.

Tuy vậy, anh rất giản dị và cởi mở, hầu như không có khoảng cách nào cho những người quen biết mới hay cũ ...

Nhận cha mẹ đỡ đầu của 28 du học sinh Campuchia tại TP. HCM (đợt 1/4) và quà.
Trước lúc chia tay, ảnh kỷ niệm cùng:

- ông Phạm Công Thận, Trưởng Ban Công tác “Ươm mầm hữu nghị” của Hội Hữu nghị VN-CPC (đứng bìa trái)
- ông Thạch Dư, nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; hiện nay là Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (ngồi thứ ba trái sang)
- kế đến ngồi thứ tư trái sang là ông Lê Văn Thanh Tâm, thành viên Hội, vừa nhận đỡ đầu cho một cháu CPC đang theo học tại TP. HCM.
- ngồi bìa phải là Nguyễn Thanh Liêm, thành viên, nguyên Hiệu trưởng trường Văn hoá Nghệ Thuật Hậu Giang.

và một số thành viên khác