Tin tức

HỌP MẶT ĐẦU NĂM CỦA CLB DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - CAMPUCHIA*

Lần đầu tiên tham gia một sinh hoạt của Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia (CLC DN VN - CPC) theo lời mới rất cận ngày của anh Sáu Liêm**.
 
Như hình ảnh các bạn đã thấy và có thể hiểu nội dung chính của buổi họp mặt, bài viết không nói thêm nữa ở đây.
 
Trong dịp này, tuy cũng còn mới mẻ trong một cộng đồng đông đảo hơn 100 doanh nghiệp VN và CPC - chúng tôi tham gia ngay vào chương trình phần “Triễn lãm, giới thiệu sản phẩm của thành viên CLB”, đã giới thiệu và bán được một số sản phẩm và đặc biệt đã mời các đại biểu dùng thử rượu mật ong Võ Kiệt - trong đó nổi bật đến ông Vũ Mão***, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia không phải một mà đến hai lần và như hình ảnh trong bài các bạn cũng thấy MOLM Võ Kiệt đã được các đại biểu hưởng ứng nhiệt tình.

Trong dịp này, tôi cũng bắt gặp lại một số người quen đã rất lâu rồi mới gặp lại, đó là Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên*****, cùng hoạt động một thời gian ngắn ngủi cuối cùng của Đoàn trường Luật Khoa (1976), Trương Minh Nhựt, nguyên Trưởng ban tổ chức Thành đoàn, người đã trình ký Quyết định cho tôi đi học đại học (1976) và Trần Tấn Ngô, nguyên Trưởng phòng kế hoạch Fahasa trực thuộc Sở VHTT trước đây. Trái đất tròn thật, tuy thời gian trôi qua đã vài thập niên ... 
 

Việt Nam - Campuchia samaki, samaki! “Samaki dịch sang tiếng Việt nghĩa là đoàn kết. Đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện, gắn bó cùng phát triển- chính là tài sản vô giá mà bao thế hệ người Việt Nam- Campuchia đã phải trải nhiều hy sinh, cay đắng mới có thể giành được.”****

Lời ca đó một lần nữa đã được cất lên nhịp nhàng, đằm thắm và hân hoan trong buổi họp mặt lần này của nhóm ca Việt Nam & Campuchia! 
 

——-
http://m.sggp.org.vn/clb-doanh-nghiep-viet-nam-campuchia-va…
** Lê Hồng Liêm, SN1952, quê mẹ Trà Vinh, quê cha Nghệ An. PCT TT phía Nam Hội Hữu nghị VN - CPC, Chủ tịch CLB DN VN - CPC; nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra TW Đảng và vài dòng tiểu sử trong clip phát biểu của ông Vũ Mão.
*** Vũ Mão, SN1939 tại Hà Nội, quê quán Nam Định, Chủ tịch Hội Hữu nghị VN - CPC. Là một chính khách, nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam. Ông từng giữ các chức vụ Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ năm 1982 đến năm 1987, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Hội đồng Nhà nước từ năm 1987 đến 1992, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội từ năm 1992 đến năm 2002, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội từ năm 2002 đến năm 2007, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam các khóa V, VI, VII, VIII, IX (từ năm 1982 đến năm 2006), Ủy viên Ủy ban Thường vụ quốc hội các khóa IX, 10, 11; Uỷ viên Uỷ ban sửa đổi Hiến pháp 1992.

https://vi.m.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_M%C3%A3o
**** http://m.daidoanket.vn/…/viet-nam---campuchia-samaki-samaki…
***** NS Nguyễn Văn Hiên, SN1953 “Nguyễn Văn Hiên là một nhạc sĩ Việt Nam, từng hoạt động trong phong trào thanh niên từ sau năm 1975 và tốt nghiệp đại học sáng tác Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh năm 1993. Ông thường sáng tác nhạc trẻ, nhạc nhẹ, hợp xướng, giao hưởng, nhạc thiếu nhi, sinh viên học sinh.”
https://vi.m.wikipedia.org/…/Nguy%E1%BB%85n_V%C4%83n_Hi%C3%…