Tin tức

LẲNG HOA CHÚC MỪNG CỦA MOVK

LẲNG HOA CHÚC MỪNG CỦA MOVK

Tại buổi “Tổ chức công khai xin lỗi các công dân bị bắt giam oan” của Viện KSND tỉnh Tây Ninh sáng ngày 31/10/2019* lẳng hoa Chúc mừng của MOVK đã vinh dự có mặt cùng ba đơn vị khác là: Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt Sĩ phía Nam, Đoàn Thiện nguyện hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ phía Nam và Ban liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Mặt trận 479; đó còn là vinh dự của một doanh nghiệp duy nhất bên cạnh ba tổ chức CCB khác, không những thế vị trí lẳng hoa cũng được đặt ở nơi đặc biệt hơn - gần như ngay chính giữa.

Vì sao có được vinh dự như vậy? Một nỗi oan nhục của 8 công dân nghèo, cô độc tại một vùng nông thôn hẻo lánh - dù ngay sát một đô thị lớn nhất của cả nước, phải mang nặng dai dẳng suốt 40 năm tưởng như không có cơ hội ngẩng mặt nhìn đời nhưng chỉ một lần tình cờ gặp gỡ với một người năm 2017, hai năm sau cả 8 người - trong đó có một đã vĩnh viễn không bao giờ biết, đều đã được minh oan và được xin lỗi, ngàn lần xin lỗi như hôm nay; không những thế rồi đây họ sẽ được nhận phần bồi thường những nỗi đau, những mất mát và cay đắng đã qua - không bao giờ là đủ, nhưng phần nào xoa dịu và giúp họ sống tốt hơn những ngày còn lại.

Người đó, chính là "ông Nguyễn Công Trung, hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Cty chúng tôi - Công ty TNHH Mật Ong Võ Kiệt, ông là người đã phát hiện ra vụ việc mà lúc ấy anh Dũng cũng như các nạn nhân còn lại đều thân cô thế cô và cạn kiệt nguồn lực để tìm đến công lý. Không những thế, ông đã kiên trì cùng BLL sát cánh quyết tâm đeo đuổi vụ việc ‘không cho chúng nó thoát’, trong quá trình đó ông cũng như BLL và các CCB đã góp cả tài lực để đạt đến kết quả ‘xoá đen thành trắng’ cho những nạn nhân đã chịu nhiều oan sai dai dẳng đó."**

Và trong suốt hai năm đó, MOVK chúng tôi vừa kinh doanh nhưng cũng vừa dõi theo từng bước tiến triển của sự việc, đã luôn đồng hành cùng các nạn nhân trong thời gian đi tìm công lý vừa qua, thường xuyên có mặt tại các sự kiện quan trọng, tặng quà cũng như tài trợ rượu mật ong đặc biệt của chúng tôi để tiệc họp mặt vui vẻ hơn*.

Chỉ còn một bước cuối cùng nữa thôi là trọn vẹn, đó là bồi thường. Sáng nay đã có một cuộc trao đổi cụ thể giữa đại diện người bị hại là ông Trung và đại diện Viện KSND tỉnh Tây Ninh, hai bên sẽ mau chóng có một thỏa thuận cho một con số nào đó trong một ngày gần đây.

Cám ơn các bạn gần xa đã đọc bài, đã bình luận động viên và khen tặng, đã chia sẻ bài viết đã qua; đó là một nghĩa vụ của chúng tôi, bởi vì trước khi là một doanh nhân chúng tôi luôn là một công dân, yêu lẽ phải và làm hết sức để bảo vệ nó.

08.11.2019
Nguồn: https://www.facebook.com/long.ngocpham.7/posts/1760374297430504?notif_id=1573215840103309¬if_t=feedback_reaction_generic