Tin tức

TÔI ĐI SHIP HÀNG

21/11/2018: Dành cho bạn bất ngờ

Hôm nay tôi ship hàng cho một người bạn học thưở xưa, rất xưa [1]

Bạn vừa đọc bài tôi đăng hôm qua [2], gọi ngay vào số máy 0988 802 181 gặp lúc tôi cũng ngồi ngay đó, thế là tôi quyết định dành cho bạn một bất ngờ - tôi trực tiếp ship hàng hihiii 

Bù lại, bạn mời tôi ra coffee... và cũng hẹn lần sau sẽ mời độ nhậu hihii... 

—-
[1] Định Nguyễn SN1952 học cùng trường trung học kỹ thuật Don Bosco (1963-1969) - bây giờ là trường đại học Công nghiệp TP. HCM, trong khi tôi (1963-1971).
[2] https://www.facebook.com/100003738517807/posts/1455201837947753/


17/12/2018: Nỗi buồn biết tỏ cùng ai

Chắc là đã đọc bài MẬT ONG LÊN MEN 600 ML. [1] của tôi vừa đăng vào cuối tuần trước, người bạn tuổi thiếu thời của tôi Định Nguyễn tuy thuộc dạng ít rượu - như chính lời anh thừa nhận, nhưng cũng đã nhấc điện thoại và đặt hàng trực tiếp đến tôi.

“Mình cũng không có ai để biếu, nhưng cũng muốn dùng chút rượu trong mấy ngày tết; bạn cho mình mua ...”

Tôi soạn hàng cho bạn, không quên khuyến mãi thêm một chai MOLM 360 ML dù đơn hàng này giá trị chưa bằng nửa lần trước - mẫu chai MOLM 360 ML. (hình 3) là mẫu đẹp thứ nhì sau mẫu chai MOLM 600 ML (hình 2) trên kệ hàng của chúng tôi, nhưng rất phù hợp cho người dùng ít, dùng riêng lẻ và nhất là trong các cuộc rong ruổi dặm đường, và bạn chính là người thuộc típ một và hai nói trên hihiii

Cuối cuộc gọi như đã định trước và cũng là lời hứa trước - tuy chỉ vỏn vẹn cách nhau 26 ngày, bạn hẹn giao nhận hàng xong sẽ nhậu ở một quán quen gần đó. Một người biết giữ lời nhỉ? Tôi cũng không biết nói gì hơn là nhận lời dù quãng đường đến nhà bạn và sau đó là về nhà tôi là một quãng đường khá dài, thêm nữa quãng đầu là nạn kẹt xe giờ cao điểm nổi tiếng suốt con đường Quang Trung, Phan Huy Ích, Trường Chinh và Cộng Hoà.

Nói là gần nhà, nhưng cầm tay lái thay tôi mà bạn cứ len lỏi chật vật trong dòng xe cộ đông đúc, chưa quen nên ga và số cứ chỏi nhau rồi cũng đến nơi cần đến.

Đó là một quán rộng rãi, sáng sủa, sạch sẽ và nhất là đã khoác lên sắc màu của Noel đang đến, chủ của quán là một Việt Kiều hôm nay vắng mặt, quán không vắng nhưng cũng không đông, thật phù hợp cho bạn tôi - không hiểu sao trong một khoảng thời gian ngắn và chỉ hai chai Tiger cùng hai dĩa mồi thôi bạn thổ lộ ra góc khuất tâm hồn mà bình thường biết tỏ cùng ai.

Chuyện đầu tiên lại là chuyện của muôn thưở “Nước mắt chảy xuống, có bao giờ chảy lên”, rất chi tiết và cũng khá chua xót. Chúng tôi chia sẻ với nhau bài học thực tế của trường đời, của hôm qua, của hôm nay và có lẽ của cả mai sau nữa: ở tuổi này đã đến lúc cần phải (i) sống cho mình, không phụ thuộc con cháu và cũng không vướng bận con cháu nữa. (ii) phải có kế hoạch từng bước một cho những ngày còn lại, được hỗ trợ thì tốt mà thiếu sự hỗ trợ cũng không sao. Trên mạng xã hội đã có nhiều bài như thế, có lẽ chúng tôi chỉ vận những kinh nghiệm như thế vào cuộc sống của bản thân, hoặc làm cho những kinh nghiệm ấy rõ ràng hơn vậy thôi. Các bạn nghĩ sao?

Chuyện thứ nhì là về tài sản, như đã nói bài trước - cả hai vợ chồng bạn hiện sống với thu nhập hưu bỗng nhiên sút giảm khá nhiều, chỉ còn độ 25% so với khi còn làm việc và theo thông tin trên báo bạn cũng lo lắng cho khoản tiền gửi kha khá trước nạn mất cắp, viễn cảnh phá sản của ngân hàng bên cạnh nỗi lo trượt giá thường xuyên và liên tục của đồng tiền. Wow, đời người sao lắm nỗi lo toan thế nhỉ?

Cuối cùng bạn cẩn thận hỏi tôi xem có muốn biết bạn bè nghĩ gì và nói gì về mình không? Ah một câu hỏi hay, tôi đồng ý ngay. Bạn nói khi bạn nói không hiểu sao tôi dám viết và viết mạnh bạo những vấn đề thời sự nóng hổi và nhạy cảm như vậy? Không sợ sao? thì một số bạn cho rằng tôi có thể hai mang... Trời ạ, hãy cứ phán xét tôi. Tôi chỉ xin nói nghiêm túc là, tôi đã được giáo dục để nên người, trong cuộc sống tôi cũng đã có sai lầm, vấp ngã và cả thất bại nữa - nhưng điều quan trọng là tôi luôn giữ cho mình sự trung thực và không bao giờ chịu khuất phục hoặc giả dối. Sợ hả? Sao lại không nhưng đó là vượt qua chính mình để nói và nếu có thể làm những gì cần, đặc biệt là cho cộng đồng...

Ai dza tôi đang quảng cáo MOLM hay đang lạc đề vậy?

Bài này lẽ ra không có, vì chính tôi đã không có ý định lấy hình như mọi khi. Nhưng có thể các bạn cũng cần biết, có khi lại như là nghĩa vụ của một người cầm viết...

Cám ơn các bạn đã đọc, xin chúc mọi người một ngày nữa vui vẻ và hạnh phúc!

——-
[1] https://www.facebook.com/669277770130839/posts/815940308797917/